สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำกับโทรศัพท์มือถือของคุณ เพราะอาจจะทำให้มือถือของคุณพังโดยไม่รู้ตัว

สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำกับโทรศัพท์มือถือของคุณ เพราะอาจจะทำให้มือถือของคุณพังโดยไม่รู้ตัว

สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำกับโทรศัพท์มือถือของคุณ เพราะอาจจะทำให้มือถือของคุณพังโดยไม่รู้ตัว ปกติเวลามีของดี ใช้แล้วดีเราจะบอกต่อกับทุกคนใช่ไหม แต่ว่าก็เช่นกันมีของไม่ดีก็อยากที่จะมาเตือนเหมือนกัน และเชื่อว่าหลายคนใช้สมาร์ทโฟน ก็จะสรรหา accessory ต่างๆ มาประดับตกแต่งเสริมฟีเจอร์ให้กับมือถือของคุณ บางอย่างก็ใช้ได้ แต่ว่าบางอย่างอาจจะทำให้มือถือของคุณนั้นพังโดยไม่รู้ตัว ลองมาอ่านกันต่อข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับโทรศัพท์มือถือของคุณนั้นมีอะไรบ้าง

พัดลม USB พัดลมจิ๋ว หากใครที่กำลังใช้อยู่ คิดจะไปซื้อมาใช้เพื่อไม่ให้อากาศมันร้อน ต้องขอบอกเลยว่า หยุดใช้และหยุดความคิดที่จะใช้ไปได้เลย เพราะว่าพัดลม USB อาจจะทำให้มือถือของคุณพังได้เลย เพราะว่ามือถือเวลาที่เราเสียบพัดลมจิ๋ม USB นั้นมันจะดึงพลังงานไฟจากมือถือของเราไปใช้ ซึ่งก็ผิดหลังการทำงานของวงจรไฟฟ้าของเครื่องมือถือเรานั่นเอง เพราะว่าเครื่อง USB มีหน้าที่รับพลังงานไฟฟ้าในการชาร์ตและก็เชื่อมต่อข้อมูล แต่กลับกันถ้าเราดึงอุปกรณ์พลังงานไฟออกมาแทน อาจจะทำให้การทำงานของวงจรไฟฟ้าเสียหายได้ ซึ่งหลายคนก็ประสบปัญหามือถือพังเพราะพัดลมจิ๋มนี้หลายรายแล้ว ทำให้เสียค่าซ่อมมือถือมากกว่าค่าพัดลมจิ๋มซะอีก

สายชาร์จปลอม หลายคนมักจะมีปัญหากับสายชาร์จ เวลาจะเปลี่ยนทีและเปลี่ยนเป็นของแท้ราคาค่อนข้างที่จะแพง บางคนเห็นตามตลาดราคาถูกกว่า ซื้อง่ายกว่าก็เลยคิดว่าจะสามารถใช้แทนกันได้ แต่ว่าบอกเลยผิดเต็มประตู เพราะว่าสาย USB ที่ขายตามท้องตลาดอาจจะมีสายชาร์จปลอมเข้ามาปน และไม่ได้คุณภาพในระยะยาว และอาจส่งผลให้มือถือของเรานั้นพังได้ โดยทั่วไปสายชาร์จที่มาจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน เวลาชาร์จเข้าไปไฟจะไหลเข้าเครื่องมือถืออย่างเสถียร แต่สาย USB ที่ไม่ได้คุณภาพนั้นชาร์จได้เหมือนกันแต่ไฟที่จ่ายเข้าเครื่องจะขึ้นบ้าง ลงบ้างไม่เสถียรนั่นเอง ซึ่งถ้าเกิดใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้เครื่องมือถือของเรานั้นใช้งานผิดปกติ แบตเตอรี่ของเครื่องอาจจะเสื่อมและพังไปได้เลย แนะนำว่าถ้าต้องการสาย USB หรือว่าอุปกรณ์ต่างๆ ควรตรวจสอบก่อนว่ามาจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพหรือไม่ แล้วมีมาตรฐานการรับประกันไหม เช่นอุปกรณ์ที่ใช้กับไอโฟนได้ก็จะมีมาตรฐาน MFI แบบนี้ถึงมั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาตามมาแน่นอน