เกมส์ Apex Legends Mobile

สำหรับเกมส์ Apex Legends Mobile ที่มีข่าวกันมาตั้งนานว่าจะเปิดให้เล่น หลังจากที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกัน ตอนนี้ก็ได้เวลาเปิดตัวเกมส์ Apex Legends Mobile ให้เล่นกันแล้วนะคะ สำหรับ Apex Legends Mobile จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาอ่านกันต่อเลยค่ะ

เราจะมาพูดถึงเรื่องราวความเป็นมาของ Apex Legends Mobile ก่อน บางคนไม่เคยรู้จักเกมส์ Apex Legends Mobile มาก่อน ซึ่ง Apex Legends Mobile นั้นเป็นเกมส์ที่พัฒนามาจากเวอร์ชั่น PC นะคะ อย่างที่บอกว่าเกมส์ที่มาจากเวอร์ชั่น PC แล้วพัฒนาทำใหม่ในเวอร์ชั่นมือถือ อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อเดิมบ้าง ใช้ชื่อเดิมบ้าง

ในส่วนของเวอร์ชั่น Apex Legends PC ที่ได้รับความนิยมในการเล่นเป็นอย่างมาก ลักษณะการเล่นจะเป็นแนว battle พับจี แต่ว่า Apex Legends มันจะมีความล้ำๆ กว่า ตรงที่ อุปกรณ์เสริมอย่างปืน และอื่นๆ รวมไปถึงวิธีการเล่นของเกมส์มันจะล้ำกว่า PUBG MOBILE PC ซึ่ง PUBG จะทำเกมส์ให้เสมือนจริง แต่ว่า Apex Legends จะทำเกมส์ให้เป็นโลกอนาคต ซึ่งความยอดนิยมของ Apex Legends PC นั้น ผู้เล่นหลายคนได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกมาก คนเล่น 100 ล้านคนทั่วโลก เรียกได้ว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่เกมส์ Apex Legends PC เปิดตัวให้ดาวน์โหลดภายใน 8 ชั่วโมง มีผู้เข้าร่วมดาวน์โหลดเกมส์และเล่นเกมส์ Apex Legends PC มากถึง 1 ล้านคน และภายใน 3 วันมีผู้เล่นมากถึง 10 ล้านคน เรียกได้ว่าฮอตสนุกกันสุด ๆ เลยที่เดียว ทำสถิติ 50 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 เดือนสำหรับเวอร์ชั่น PC และหลังจากที่เวอร์ชั่น PC ประสบความสำเร็จมาก ๆ มีคนดาวน์โหลดเยอะ มีคนเล่นเยอะ ก็ได้มีเวอร์ชั่นของ Xbox ,game playstation เพราะว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบการเล่น  Xbox และgame playstation ซึ่งเกมส์ Apex Legends นั้นมีการพัฒนาเกมส์อยู่ตลอดเวลา แล้วมีการปรังปรุงอัพเดทเนื้อเรื่องของเกมส์ พวกอุปกรณ์อาวุธในเกมส์อยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกชื่นชอบ และอยากเล่นเกมส์ Apex Legends อยู่ตลอดเวลา

ด้วยความที่ผู้พัฒนาได้พัฒนาหลาย platform ทำให้มีผู้เล่นจำนวนเยอะมาก แต่ว่ามูลค่าทางการตลาดของมือถือนั้นก็สูงเช่นกัน เพราะว่าคนส่วนใหญ่นั้นชอบใช้มือถือมากกว่า คอม PC ทำให้ Apex Legends ได้พัฒนามาทำบนมือถือ พอมาเป็นเวอร์ชั่นมือถือโดย Tencent ซึ่งเป็นบริษัทเกมส์ยักษ์ใหญ่ที่ทำเกมส์ดัง ๆ  มากมายหลายเกมส์อย่างเกมส์ PUBG MOBILE ซึ่ง Apex Legends ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบ ทดสอบการเล่น 2 ประเทศ ณ ขนาดนี้ นั่นก็คือประเทศอินเดีย และฟิลิปปินส์ ใครที่อยากจะทดสอบการเล่นก็ต้องเข้าไปเล่น แต่ก็อาจจะเจอเรื่องของปิง ซึ่งก็ยังสามารถที่จะเล่นได้อยู่แบบไม่น่าเกลียด หากใครที่อยากเล่นแบบสุด ๆ ก็ลองเข้าไปเล่นดูก่อนได้นะคะซึ่งจะเปิดตัว Apex Legends อย่างเป็นทางการก็ประมาณเดือนกันยายน ตุลาคม จะอยู่ในช่วงประมาณนี้นะคะ จะเปิดให้ไทยเราเล่นกัน

ในส่วนของสเปคของเครื่องว่าขั้นต่ำในการเล่น Apex Legends Mobile นั้น รุ่นมือถือนั้น ๆ จะต้องมีชิพ A11 Bionic สำหรับบน IOS หรือว่า Iphon8 ขึ้นไป แล้วก็ทางด้านของ Android จะเป็น Snapdragon 625 หากต่ำกว่านี้จะกระตุกเอานะคะ เพราะว่าเกมส์ Apex Legends Mobile ค่อนข้างที่จะเกินสเปค PUBG MOBILE ก็สามารถเข้ามาเล่นเกมส์อนาคตอย่าง Apex Legends Mobile กันได้นะคะ