แก้ไขปัญหาไอทียามคับขัน

แก้ไขปัญหาไอทียามคับขัน

หลายๆ คนน่าจะเคยเจอกับสถานการณ์ที่ถ่านของรีโมทนั้นหมด คราวนี้เราต้องวิ่งออกไปร้านเพื่อไปซื้อถ่าน พอซื้อมาจะใช้งานอาจจะมีเหตุการณ์ที่ซื้อถ่านมาคนละไซต์กัน ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็เป็นกัน เรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้และเกิดขึ้นเป็นประจำ หรือบางทีไฟฟ้าในบ้านของเรานั้นดับ จะเปิดไฟจากมือถือก็ไม่ค่อยจะสว่างสักเท่าไหร่ และมันจะพอมีวิธีไหนหรือไม่ที่จะช่วยให้สิ่งที่เป็นปัญหาด้านไอทียามคับขันเหล่านี้นั้นมันดีขึ้น ลองมาอ่านกันต่อเลยว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

เชื่อว่าเหตุการณ์นี้ต้องเคยเกิดขึ้นกับทุกคนแน่นอน เรามีรีโมท รวมไปถึงอุปกรณ์มากมายที่ต้องใช้ถ่าน แล้วโดยปกติในเวลาที่ถ่านหมด เรามักจะไม่ค่อยดูว่าถ่านที่เราใช้อยู่นั้นเป็นขนาดไซต์ไหน บางทีซื้อถ่านมาเปลี่ยนก็ผิดไซต์อีกตางหากทำให้เสียเวลา และก็ไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ที่ต้องใส่ถ่านนั้นได้ เรามีวิธีแก้ไขปัญหานั่นก็คือ ใช้ฟอยล์ ใช่แล้วอ่านไม่ผิดหรอก ใช้ฟอยล์ แค่นำฟอยล์ที่มีอยู่ในบ้าน เอามาตัดแล้วก็ขยำเป็นก้อน กะขนาดให้พอดีกับไซต์ที่เป็นช่องว่างระหว่างถ่านกับรางถ่าน เอาฟอยล์ไว้ที่ข้างใดข้างนึงของรางถาดจากนั้นใส่ถ่านที่เราซื้อมาขนาดเล็กกว่าปกติลงไปก็จะสามารถใช้งานได้ สาเหตุที่ใช้งานได้เนื่องมาจากอลูมิเนียมเป็นเหล็กที่จัดว่าเป็นตัวนำไฟฟ้าได้ดีลำดับต้นๆ

โทรศัพท์แบตจะหมดแล้ว ที่ไฟฟ้าที่บ้านก็ดับ ชาร์จโทรศัพท์ไม่ได้เลย เรามีวิธีแก้ไขปัญหาที่คับขันเช่นนี้กันอย่างไร วิธีแก้ไขคือการใช้ถ่านที่มีอยู่ในบ้านของเรานั่นแหละ แค่มีถ่าน 9 โวลต์ที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังงานกับโลหะอย่างเช่นเหรียญหรือว่ากุญแจ หรือว่าใครจะใช้ช้อนส้อมก็ได้ แล้วก็หัวชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์ รวมถึงสายชาร์จแบต ก็สามารถต่อชีวิตมือถือได้แล้ว โดยการเอาหัวชาร์จเสียบที่ข้างขั้วบวกของถ่าน แล้วก็ต่อกับสายชาร์จเข้ามือถือ และให้ใช้คลิปหรือว่ากุญแจต่อกับขั้วลบ เท่านี้ก็จะช่วยในการจ่ายไฟให้กับมือถือได้เลย แต่ต้องบอกกันก่อนว่าถ่าน 9 โวลต์จ่ายไฟไม่ได้มาก แต่ก็เป็นการชาร์จกันตายเท่านั้น

การแก้ไขปัญหายามคับขันเหล่านี้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้เลย ใช้ได้ผลอย่างแน่นอน